Có nên đeo kính áp tròng cận không và thực hư đeo kính áp tròng giảm độ cận

Kính áp tròng cận

Kính áp tròng cận là bảo bối không thể thiếu của các nàng bốn mắt. Vậy có nên đeo kính áp tròng cận thay kính mắt không? Và thực hư đeo kính áp tròng có giảm độ cận không? Hãy cùng Kính mắt EC tìm hiểu ngay nhé!

[ez-tap]

1. Có nên đeo kính áp tròng cận không?

Kính áp tròng cận là gì?

Kính áp tròng  là một thấu kính mỏng,  cong  được đặt trực tiếp lên mống mắt. Kính áp tròng cận thị cũng có tác dụng giống như kính mắt cận thông thường, giúp điều chỉnh tật khúc xạ ở mắt để mắt cận thị có thể nhìn rõ hơn. Có hai loại kính áp tròng cận thị: kính áp tròng cứng và kính áp tròng mềm.

Ưu điểm của kính áp tròng cận

 • Kính áp tròng đơn giản là một miếng thủy tinh nhỏ gọn, siêu nhẹ, cong hình chảo, di chuyển theo chuyển động của mắt nên không có cảm giác “nặng” khi đeo lên mắt, mũi và tai như khi đeo kính. Kính áp tròng nhỏ gọn, nhẹ, dễ sử dụng và không có gọng nên rất phù hợp với những người chơi thể thao hoặc công việc đòi hỏi  hoạt động mạnh.
 • Ngoài tác dụng điều chỉnh tật khúc xạ, kính áp tròng còn có tác dụng cải thiện thẩm mỹ, tạo cảm giác thoải mái, tự tin trong giao tiếp cho người sử dụng. Kính “Ẩn”” mắt nên hầu như mọi người sẽ không dễ dàng nhận ra bạn đang đeo kính. Khuôn mặt của bạn đối diện với tất cả mọi người, không còn khung kính lớn. Lens còn có loại thay đổi màu sắc của tròng mắt và làm giãn tròng đen giúp đôi mắt của bạn trở nên thu hút và thời trang hơn.
 • Chống tia cực tím: Hầu hết các sản phẩm kính áp tròng hiện nay đều được thiết kế thêm lớp chống tia UV giúp bảo vệ  mắt bạn khỏi  tác hại của tia cực tím.
 • Duy trì thị lực ổn định: Khi đeo kính áp tròng, bạn  không phải lo lắng về ánh nắng hay mờ mắt khi trời mưa như khi đeo kính cổ điển.
kính áp tròng cận thị
Ưu điểm của Kính áp tròng cận thị

Nhược điểm của kính áp tròng cận

 • Sử dụng không đúng cách có thể gây tổn thương giác mạc và mắt: tròng kính dễ gây trầy xước,  loét, nhiễm trùng giác mạc và các khuyết tật về mắt khi sử dụng không đúng cách.
 • Khó sử dụng đối với người chưa có kinh nghiệm: Việc sử dụng kính áp tròng đúng cách có thể không dễ dàng đối với những người lần đầu sử dụng kính, chưa có kinh nghiệm sử dụng kính và bạn cần phải thực hành rất nhiều lần mới có thể đeo được.
 • Đeo kính sử dụng quá thường xuyên có thể gây kích ứng, gây ma sát nhiều  giữa giác mạc và kính, giảm  trao đổi oxy ở mắt và gây viêm, khô mắt.
 • Việc vệ sinh kính gây bất tiện cho người bận rộn: Vì kính tiếp xúc trực tiếp với mắt  nên bạn cần phải vệ sinh hàng ngày, không thuận tiện cho những người bận rộn dễ quên vệ sinh kính.
kính áp tròng cận thị
Nhược điểm của kính áp tròng cận thị

2. Thực hư đeo kính áp tròng giảm độ cận

 • Kính áp tròng cận thị là phương pháp  giúp giảm hoặc loại bỏ cận thị tạm thời chứ không thể loại bỏ cận thị vĩnh viễn. Khi  ngừng sử dụng, cận thị sẽ quay trở lại như ban đầu
 • Ở những người bị cận thị nặng, nó không đạt được hiệu quả tối đa trong những tuần đầu sử dụng. Bạn có thể đeo  kính gọng hỗ trợ hoặc kính áp tròng để đảm bảo có thể nhìn thấy mọi thứ.
 • Nhiều trường hợp cận thị sau khi đeo kính áp tròng liên tục, độ cậnkhông tăng hoặc chỉ tăng nhẹ, đặc biệt hiệu quả ở người dưới 18 tuổi.

3. Lưu ý khi đeo kính áp tròng cận

 • Sử dụng thuốc nhỏ mắt dành cho người đeo kính áp tròng mỗi giờ một lần. Không nên đeo kính áp tròng trong thời gian dài, đặc biệt đối với mắt cận thị và mắt  bình thường. Đeo khoảng 6-8 tiếng thì  tháo ra và để mắt nghỉ ngơi khoảng 2 tiếng trước khi sử dụng lại. Không bao giờ ngủ với kính áp tròng.
kính áp tròng cận thị
Nhỏ mắt thường xuyên
 • Đừng  lạm dụng kính áp tròng như một phụ kiện thời trang thiết yếu. Nếu bạn cảm thấy mắt mình bị sưng  hoặc đỏ thì hãy ngừng sử dụng và đợi một thời gian cho đến khi mắt lành hoàn toàn để tránh tổn thương mắt. Nên sử dụng thuốc nhỏ mắt cho người đeo kính áp tròng hàng giờ trong khi đeo kính áp tròng để tránh bị khô, đỏ hoặc kích ứng mắt.
 • Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu kính áp tròng có thể cải thiện lượng oxy trong mắt khi sử dụng, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng sản phẩm trong khoảng thời gian hợp lý để đảm bảo an toàn cho mắt và giảm lượng chất độc hại.

Liên hệ:

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn hãy liên hệ với Kính Mắt EC qua:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *