Những lợi ích và lưu ý của kính trẻ em mà các gia đình nên biết

3 lợi ích và lưu ý của kính trẻ em mà các gia đình nên biết

Những lợi ích và lưu ý của kính trẻ em mà các gia đình nên biết

Lợi ích của kính trẻ em

1. Đeo kính mát có tác dụng gì đến mắt trẻ?

Kính mát, kính màu hay kính trong suốt không đều không làm tổn hại đến thị lực của trẻ em. Các dòng kính màu không phát bất kỳ ánh sáng nguy hiểm nào, không làm giảm phản xạ, sự tập trung của ánh sáng trong mắt.
Kính mát, kính màu có tác dụng giảm khúc xạ ánh sáng giúp mắt thoải mái hơn, kể cả khi mắt bé đang bị bệnh như bị đau mắt đỏ, viêm kết mạc mắt,.. Lợi ích và lưu ý của kính trẻ em mà các gia đình nên biết Những lợi ích và lưu ý của kính trẻ em mà các gia đình nên biết

Thuỷ tinh thể của trẻ em mỏng hơn của người lớn giúp mắt bé ít bị kích ứng hơn. Kính mát sẽ bảo vệ mắt bé trước cái nắng chói chang khi vận động ngoài trời. Khi bé đủ 3 tháng là bạn có thể đeo kính mát cho bé.
Những điều trên đều chính xác khi chất lượng kính tốt, tròng kính có tác dụng ngăn tia tử ngoại theo đúng tiêu chuẩn an toàn. Đeo kính chất lượng thấp chẳng những không bảo vệ được mắt bé mà lại gây tác hại.

2. Các tác dụng khi đeo kính mát cho trẻ em

Tác dụng chính của kính râm, kính mát là giảm ánh sáng chói giúp mắt điều tiết tốt hơn. Kính mát trẻ em cũng thế, bé đeo kính mát giúp bảo vệ thị lực tốt hơn trong môi trường ánh sáng cao.

Bên cạnh đeo kính râm, kính mát còn hạn chế một phần nào khói, bụi bặm mỗi khi đưa bé đi xe gắn máy.

Kính mát giúp bé thích nghi với sự biến đổi ánh sáng tốt hơn. Khi để ngoài trời nắng một lúc sau hoặc nhìn ở chỗ có ánh sáng kém hơn, mắt mất một khoảng tương đối dài mới trở nên bình thường, đeo kính râm sẽ giúp giảm thiểu điều này.

Chúng ta đã biết UV từ tia nắng mặt trời gây tác hại cho cơ thể và mắt, kể cả đôi mắt non nớt chưa thể hoàn chỉnh của trẻ em. Theo các nhà nghiên cứu tia UV dẫn tới một số bệnh lý về võng mạc, mộng mắt và gián tiếp gây bệnh thoái hoá thuỷ tinh thể. Những chiếc kính mát tối màu có thể hấp thụ phần lớn bức xạ UV gây tổn hại.

Đeo kính mát cho trẻ em giúp mắt bé nhận biết sự tương phản màu sắc tốt hơn do phản xạ 70% – 80% ánh sáng trên toàn bộ các bước sóng. Trong những ngày mùa nắng gắt, ánh sáng có thể mạnh đến độ làm tổn thương giác mạc mắt, giảm mức độ cảm nhận tương phản màu sắc. 3 lợi ích và lưu ý của kính trẻ em mà các gia đình nên biết

Những người có bệnh lý ở mắt như đục nhân thuỷ tinh thể hoặc viêm kết mạc đeo kính râm sẽ giúp nhận diện sự tương phản để quan sát cảnh vật dễ dàng hơn.

3. Nên tìm mua kính trẻ em chính hãng đảm bảo chất lượng

  • Mục đích lớnnhất khi cho trẻ đeo kính mát là bảo vệ mắt của bé, sau đấy mới là vấn đề thẩm mỹ làm đẹp. Vậy nên chất lượng kính là điều bạn cần quan tâm đầu tiên.
  • Thị trường kính mát ngày nay dường như mê cung làm khó người sử dụng với vô số các mẫu kính mát với giá thành cũng muôn hình vạn trạng. Bạn có thể mua kính cho bé đơn giản ngoài chợ trời với giá cả khoảng vài ba chục nghìn đồng, mẫu mã cũng vô cùng xinh đẹp hấp dẫn, tuy nhiên với những mẫu kính mát giả như vậy có đảm bảo an toàn cho trẻ?
  • Kính khôngchất lượng sẽ làm trầm trọng hơn các bệnh tật ở mắt, làm mắt mờ hẳn đi, gây nhức đầu buồn nôn nếu đeo kính cận, lồi lõm. Gọng kính làm bởi nhựa không an toàn có hàm lượng thuỷ ngân cao sẽ vô cùng có hại cho bé.Những lợi ích và lưu ý của kính trẻ em mà các gia đình nên biết

Để an tâm khi cho trẻ em đeo kính mát, bạn hãy mua kính mát chính hãng tại những địa chỉ bán lẻ uy tín. Khi mua kính bạn cũng nên xem nguồn gốc, chứng từ đi theo và tốt nhất mua kính có bảo hành. Những chiếc kính mát chính hãng, chất lượng cao thường được làm với vật liệu tốt, quy trình chế tạo theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lưu ý của kính trẻ em

1. Tránh tháo kính một cách tuỳ tiện của kính trẻ em

Nếu bé đang đeo kính đi ngoài nắng nóng thì tốt nhất khi gỡ kính ra hãy chọn chỗ có ánh sáng dịu một chút, phòng tình trạng mắt không kịp thích nghi với ánh sáng mặt trời sẽ gây ảnh hưởng tới mắt.

2.Thường xuyên vệ sinh kính

Bạn cũng nên định kỳ lau chùi kính với dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Sử dụng bàn chải mềm mang theo kính để vệ sinh, không sử dụng bàn chải cứng hay khăn thô gây hư hỏng kính.

3. Dạy bé đeo kính đúng quy cách

Bé hãy sử dụng cả hai bàn tay lúc đeo và cởi kính, động tác chậm rãi, từ tốn đặt kính vào đúng vị trí.
Nếu đeo kính cảm thấy đau thì bé báo ngay với cha mẹ để tháo kính.

Kính không đeo được có thể bỏ vô tủ đông lạnh cất giữ.

Không đeo kính mát thường xuyên trong thời hạn dài

Mắt của bé đang trong quá trình hoàn thiện, ánh sáng thâm nhập vào mắt và kích hoạt thần kinh để phát triển thị lực của bé. Vì vậy mặc dù kính mát có nhiều công dụng tuy nhiên chỉ nên cho phép bé đeo dưới nắng nóng và không đeo trong 4 giờ. Kính mát giúp bé thích nghi với sự biến đổi ánh sáng tốt hơn. Những lợi ích và lưu ý của kính trẻ em mà các gia đình nên biết

Khi để ngoài trời nắng một lúc sau hoặc nhìn ở chỗ có ánh sáng kém hơn, mắt mất một khoảng tương đối dài mới trở nên bình thường, đeo kính râm sẽ giúp giảm thiểu điều này.

Kính mát giúp bé thích nghi với sự biến đổi ánh sáng tốt hơn. Khi để ngoài trời nắng một lúc sau hoặc nhìn ở chỗ có ánh sáng kém hơn, mắt mất một khoảng tương đối dài mới trở nên bình thường, đeo kính râm sẽ giúp giảm thiểu điều này.

Không cho phép bé nhìn thẳng vào mặt trời khi đang đeo kính
Ở trẻ con hệ thống phản ứng nhắm mắt nhằm bảo vệ giác mạc trước tác động của ánh sáng mặt trời chưa được hoàn chỉnh nên bé có thể nhìn trực tiếp mặt trời thường xuyên mà không gây khó chịu.

Trẻ chưa thể ý thức rằng điều này gây nguy hiểm đối với mắt bé, vì vậy bạn cần cảnh báo bé không nhìn trực tiếp mặt trời khi đang đeo kính. Những lợi ích và lưu ý của kính trẻ em mà các gia đình nên biết

Sửa chữa kính nếu thấy tuột ốc hoặc thay thế kính mới cho bé

Bé đeo kính một thời gian thì con ốc giữa tròng kính hay mối ghép có thể sẽ lỏng lẻo khiến kính không ôm gọn khuôn mặt bé, kính có thể bị rớt vỡ. Bạn cũng nên kiểm tra hoặc sửa chữa kính cho bé. Kính mát giúp bé thích nghi với sự biến đổi ánh sáng tốt hơn. Khi để ngoài trời nắng một lúc sau hoặc nhìn ở chỗ có ánh sáng kém hơn, mắt mất một khoảng tương đối dài mới trở nên bình thường, đeo kính râm sẽ giúp giảm thiểu điều này.

Liên hệ:

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về Những lợi ích và lưu ý của kính trẻ em mà các gia đình nên biết hãy liên hệ với Kính Mắt EC qua:

  • Email: kinhmatec@gmail.com
  • SĐT: 0362583524
  • Fanpage: Kính Mắt EC
  • Địa chỉ: số 3 ngõ 94 Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *